Cách nhận biết kính cường lực đơn giản không phải ai cũng biết

Có rất nhiều dòng kính được bán trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Đối với khách hàng không thường xuyên sử dụng các sản phẩm được làm từ kính thì sẽ khó nhận biết kính thường và kính cường lực có đặc điểm gì khác nhau.

Kính cường lực là loại kính thường được gia công ở nhiệt độ 700 độ C và được phun khí mát để  làm nguội nhanh. Loại kính này có sức chịu lực rất lớn khi dùng lực va đập mạnh, chịu được mức nhiệt cao nên cực kỳ bền chắc, khó vỡ. Kính cường lực không thể khoan cắt, mài cạnh được.

Kính cường lực có ưu điểm gì?

1 Độ bền rất cao

Kính thường trải qua quá trình tôi luyện và làm lạnh hiện đại để làm ra kính cường lực, thế nên kính cường lực rất chắc chắn, chịu được sức đập mạnh, chống xước từ đó gia tăng tuổi thọ và độ bền chắc cho tấm kính. Độ bền của kính cường lực lớn hơn kính thường từ 4 đến 5 lần khi chúng có độ dày bằng nhau.

2 Khả năng chịu nhiệt tốt

Khi có sự thay đổi nhiệt độ từ môi trường, kính cường lực có khả năng chịu được nhiệt độ chênh lệch lên đến 150 độ C. Chính vì thế, người ta thường sử dụng kính cường lực làm mái kính, lan can kính,...

3 Độ an toàn cao

Kính cường lực khi vỡ không tạo ra cạnh sắc, không gây sát thương cho người sử dụng như kính thường. Bên cạnh đó, độ cứng cao, chịu lực tốt giúp bảo vệ con người khi có sự cố va đập vào kính.

Kinh nghiệm nhận biết kính cường lực

Do phương thức gia công khác biệt nên kính cường lực có những điểm khác so với kính thường mà chỉ cần quan sát là có thể thấy. Vậy làm thế nào để khách hàng nhận biết được đâu là kính cường lực?

1 Dựa vào tem trên kính

Tem kính được nhà sản xuất in chìm trong tấm kính gồm tên sản phẩm, nhà sản xuất, logo, độ dày tấm kính. Đây là cách để các nhà sản xuất giúp khách hàng phân biệt dòng kính thường, kính cường lực hay kính dán an toàn.

Thông thường, thông tin nhà sản xuất chỉ được in chìm trên kính cường lực. Do đó, các dòng kính khác sẽ có tem dán trên bề mặt thông thường.

2 Chịu được lực lớn

Kính cường lực chịu lực tác động cao gấp nhiều lần kính thường. Khi đứng trên tấm kính cường lực thì kính không bị vỡ nhưng với kính thường thì rất dễ gãy vỡ. Bạn có thể thử độ chịu lực của kính bằng cách tạo một lực va đập nhỏ.

3 Dựa vào mảnh vỡ của kính

Kính cường lực khi cần phá bỏ thì phải phá từ cạnh kính, do độ chịu lực cao nên việc đập trực tiếp lên mặt kính sẽ không có tác dụng. Do đó bạn chỉ cần dùng một lực nhỏ đập vào cạnh kính thì kính sẽ vỡ.

Kính cường lực khi vỡ thì các mảnh vỡ của kính có dạng hình tròn nhỏ, không có cạnh sắc, không gây tổn thương da. Còn ở kính thường, các mảnh vỡ rất sắc nhọn, gây thương tích cho con người nếu chạm vào.

4 Dựa vào các ứng dụng

Kính cường lực chính là sản phẩm khoa học đột biến, có tính ứng dụng cao trong xây dựng, thiết kế nội ngoại thất. Những tấm kính cường lực được sử dụng để tạo ra sản phẩm nội thất đặc trưng như: Cửa kính cường lực, cửa sổ, mái kính cường lực, cabin phòng tắm, cầu thang, lan can,...

Điều đó có nghĩa, khi bạn thấy các vị trí lắp đặt kính như trên thì chúng đều làm từ tấm kính cường lực.

5 Dựa trên bề mặt kính 

Do kính cường lực được tôi trong nhiệt độ cao lên đến 700 độ C và làm lạnh đột ngột nên bề mặt kính sẽ không phẳng mà nó có độ cong nhất định. Bạn chỉ cần nhìn nghiêng tấm kính sẽ thấy bề mặt kính hơi cong.

6 Dựa vào âm thanh gõ lên kính

Kính cường lực khi gõ vào mặt kính sẽ tạo ra tiếng vang lớn hơn so với kính thông thường. Bạn có thể sử dụng tay gõ nhẹ vào kính và kiểm tra độ vang để xác định kính thường hay kính cường lực.

Tin liên quan

4 Cách phân biệt kính cường lực thật - giả

Sử dụng nhôm định hình làm cửa có đúng không?

Kinh nghiệm mở xưởng nhôm kính cho người mới bắt đầu

Mẹo hàn kính bị vỡ bằng tỏi vô cùng hiệu quả

Cách thay kính cho cửa nhôm tại nhà đơn giản

Chọn cửa sổ nhôm kính mở lùa hay mở hất

Tại sao kính cường lực tự nổ?

Các bước chỉnh tốc độ bản lề sàn đơn giản và hiệu quả

Ưu điểm của từng loại vách nhôm kính

Góc liên kết ở cửa nhựa quan trọng như thế nào?

Tại sao cửa nhựa dễ bị đổi màu?

Cửa nhôm kính Technal có tốt không?

Phụ kiện cửa nhôm kính hãng nào tốt nhất hiện nay?

Có nên dùng cửa nhôm kính hộp hay không?

Có nên chọn cửa nhôm cách nhiệt không?

Kinh nghiệm loại bỏ băng keo dính trên cửa kính hiệu quả

Cửa chớp nhôm kính có ưu nhược điểm gì?

Cửa lùa nhôm kính có những ưu điểm gì?

Cửa đi nhôm kính mở quay có ưu điểm gì?

Cửa nhôm kính Xingfa sử dụng loại gioăng nào?