Mẹo khắc phục cửa kính bị kẹt hiệu quả

Cửa nhôm kính nhà bạn đang bị kẹt và bạn không biết phải làm như thế nào. Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Nguyên nhân dẫn đến cửa kính bị kẹt

1 Nguyên nhân chủ quan 

Nguyên nhân chủ quan dẫn đến tình trạng cửa kính cường lực lùa bị kẹt do nhiều nguyên nhân tác động: có thể trong quá trình lắp đặt, những nhân viên kỹ thuật lắp đặt không cẩn thật khiến ốc vít và bản lề không được xiết chặt, một thời gian sau khi sử dụng bị lỏng ra mà làm cửa bị xệ xuống. Một nguyên nhân nữa không thể không kể đến là do tần suất sử dụng cửa kính quá nhiều. Vì thế mà dẫn đến tình trạng cửa bị mắc kẹt.

2 Nguyên nhân khách quan

Nguyên nhân khách quan về vấn đề mẫu cửa kính cường lực bị kẹt hay cửa kính cường lực bị kêu là do sự tác động của thời gian cũng như thời tiết. Khi sử dụng cửa kính trong thời gian quá lâu hoặc là chịu ảnh hưởng của thời tiết, nếu như cửa không được tra dầu thường xuyên thì cửa sẽ bị khô dầu. Từ đó dẫn đến tình trạng là cửa bị kẹt và có thể xảy ra tình trạng bị chảy xệ cánh xuống.

Khắc phục cửa kính bị kẹt

1 Chỉnh bản lề để nâng cánh cửa thủy lực lên

Để chỉnh được tình trạng cửa bị kẹt, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1:  Bạn cần dùng tua vít có 4 cạnh để có thể vặn ốc ở bản lề ra. Sau đó tiến hành tháo nắp inox bảo vệ bản lề sàn ra.
  • Bước 2: Sử dụng bộ vít lục giác để có thể vặn lỏng được con vít thứ 2 cũng như là con vít thứ 3 ra.
  • Bước 3: Dùng cờ lê vớ kích thước phù hợp để vặn lỏng con ốc thứ 4.
  • Bước 4: Sử dụng bộ vặn lục giác để có thể xiết chặt được con vít thứ 5 lại. Bạn cần tiến hành xiết chặt con vít từ từ. Sau đó kiểm tra xem cửa kính còn bị kẹt nữa hay là không. Nếu như cửa đã được nâng lên và cửa không bị kẹt nữa thì cần giữ nguyên. Còn nếu như cửa vẫn bị kẹt thì bạn cần phải xiết chặt cho tới khi nào được thì thôi.
  • Bước 5: Sau khi cửa kính cường lực đã được nâng lên thì cần sử dụng các công cụ để có thể xiết chặt các con ốc vít. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện theo thứ tự từ con vít số 4 đến con vít số 2.
  • Bước 6: Đóng nắp inox lại vào bề mặt của bản lề. Sau đó tiến hành vặn 3 con ốc vít lại để có thể cố định được mặt inox và bản lề. Như vậy vấn đề cửa kính cường lực bị kẹt đã được giải quyết nhanh chóng.

2 Chỉnh kẹp kính để nâng cánh cách lắp cửa kính thủy lực

Cần thực hiện tuần tự theo các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn cần phải sử dụng tua vít có 4 cạnh để tháo được nắp inox bảo vệ ra. Chú ý là khi tháo thì bạn cần phải mở cửa vuông góc 90 độ để có thể tiến hành việc sửa chữa được thuận lợi.
  • Bước 2: Bạn tiến hành vặn để nới lỏng 2 con ốc vít số 1 ra.
  • Bước 3: Sau khi nới lỏng được hai con vít số 1 thì cần tiến hành nâng từ từ cánh của cửa lên vừa phải. Và sau đó tiến hành đóng mở cửa xem thử có còn bị kẹt nữa không. Nếu như được rồi thì cần tiến hành xiết chặt 2 con vít số 1 lại. Như vậy vấn đề cửa kính cường lực bị kẹt đã được khắc phục nhanh chóng.

Tin liên quan

5 bước xử lý kính cường bị xước

Cửa nhôm xingfa loại nào tốt nhất?

Có nên lắp trần nhôm không?

Cửa nhôm xingfa 4 cánh mở trượt có ưu điểm gì?

Mẹo phân biệt cửa nhôm xingfa chính hãng

Cửa trượt 6 cánh dùng cho những công trình nào?

Khi mua cửa nhôm Xingfa màu vân gỗ cần lưu ý điều gì?

Cửa nhôm Việt Pháp hệ 4500 có những ưu điểm gì?

Cửa nhôm Việt Pháp hệ 2600 có những đặc điểm gì?

Ưu điểm của cửa đi nhôm xingfa hệ 95 kiểu mở lùa

Mẹo sửa khóa cửa kính bị kẹt đơn giản mà hiệu quả

Lợi ích từ việc sử dụng cửa nhôm kính lùa

Cửa nhôm Việt Pháp có mấy loại?

Cách sử dụng keo bọt Apollo hiệu quả

Cửa nhôm kính Xingfa có ưu nhược điểm gì?

4 loại cửa cách âm tốt nhất cho phòng ngủ hiện nay

20 mẫu vách ngăn kính cầu thang tuyệt đẹp cho không gian hiện đại

So sánh cửa nhôm và cửa gỗ, nên chọn loại nào ?

Đặc điểm nổi bật của nhôm Hawking