Tại sao cửa nhựa dễ bị đổi màu?

Với cửa nhựa lõi thép nhất là màu trắng sau một thời gian sử dụng ngoài trời khi nhìn vào cửa nhựa sẽ không còn trắng mà đổi sang những màu khác như vàng, xám, đen… Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự đổi màu đó và cách khắc phục sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Không chỉ riêng cửa nhựa lõi thép mà rất nhiều loại cửa khác có màu trắng như nhôm, sắt, gỗ… Đều có sự thay đổi màu sắc sau một thời gian sử dụng. Mỗi loại cửa sẽ có những nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự thay đổi màu này.

Các nguyên nhân làm cửa nhựa dễ đổi màu

1 Do nhựa uPVC

Thanh nhựa uPVC là những thanh dùng để làm khung bao và khung cánh cửa. Ở phần thanh nhựa mà đổi màu là do chất lượng của thanh nhựa không được tốt, đặc biệt là bề mặt của thanh nhựa. Những thanh nhựa bị đổi màu thường sẽ xuất hiện những đám ố không thể lau, hay tẩy sạch vết ố này.

Thông thường sự xuống màu ở những thanh nhựa tốt sẽ diễn ra từ từ sau rất nhiều năm sử dụng. Có thanh nhựa nằm khoảng 7 nằm mới nhận ra được sự khác màu khi so sánh với thanh nhựa mới. Có những thanh nhựa tốt thì phải đến hơn 10 năm thì mới thấy rõ điều này. Những cũng có thanh nhựa chỉ trong vòng 1 năm đến 3 năm là đổi màu trông thấy mà không cần so sánh với thanh mới.

2 Bụi bẩn bám lâu ngày

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm thay đổi màu sắc khi nhìn vào trên tất cả các chất liệu làm cửa có màu trắng. Nguyên nhân này chủ yếu là do nơi có bụi bẩn nhiều, và cửa không được thường xuyên vệ sinh làm sạch. Bụi bẩn bám lâu năm và không được vệ sinh, kèm theo nước mưa có hóa chất hoặc axit làm cho bụi bẩn này có thể in hằn hẳn lên sơn hoặc bề mặt nhựa.

3 Vệ sinh không sạch sẽ

Ở cửa nhựa lõi thép khi mới làm thường có một lớp tem nhãn bảo vệ của nhà sản xuất. Ở lớp tem này sẽ có một lớp keo dán lên bề mặt của thanh nhựa. Sau khi thi công không vệ sinh sạch sẽ như lau chùi lại thanh nhựa để bay vết keo dán này. Từ đó bề mặt của thanh nhựa không được láng bóng rất dễ gây bám bụi bẩn. Ngoài ra, còn một số trường hợp dùng chất tẩy vệ sinh quá mạnh làm bay mất độ bóng của bề mặt thanh nhựa.

4 Do khi hậu và thời tiết

Với những tác động của thời tiết mưa, nắng lâu ngày  và không khí bị ô nhiễm làm bề mặt nhựa dần chuyển màu. Đối với cửa ở hướng tây chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng sẽ bị tác động bởi tia cực tím nhiều hơn nên độ bền màu sẽ giảm hơn so với những hướng khác. Ngoài ra, còn do sử dụng thanh nhựa uPVC được thiết kế riêng cho khí hậu ôn đới, nhưng lại sử dụng ở vùng khí hậu nhiệt đới.

5 Do môi trường sử dụng

Là những tác động tư môi trường sử dụng như: Sử dụng ở môi trường có nhiệt độ cao và thơi gian dài, sử dụng trong môi trường có nhiều hóa chất. Chủ yếu là do sử dụng ở những môi trường khác với môi trường bình thường như sử dụng trong các nhà máy.

Cách khắc phục

  • Trước khi thi công: Trước khi thi công chủ yếu sẽ nằm ở chỗ chọn lựa thanh nhựa. Là bạn phải chọn những thanh nhựa đảm bảo chất lượng. Phần này tôi có một bài viết chuyên sâu hướng dẫn các bạn. Các bạn có thể xem chi tiết tại bài viết sau: Cách chọn thanh nhựa uPVC làm cửa.
  • Trong thời gian sử dụng: Việc vệ sinh cửa nhựa lõi thép định kỳ rất ít được chú trọng trong thời gian sử dụng cửa. Chính điều này là nguyên nhân chính dẫn đến cửa nhựa lõi thép đổi màu làm mất đi thẩm mỹ và sang trọng ở cửa. Do đó trong thời gian sử dụng bạn hãy vệ sinh tối thiểu 1 năm một lần để cửa nhựa lõi thép có được độ bền tốt nhất.

Tin liên quan

4 Cách phân biệt kính cường lực thật - giả

Sử dụng nhôm định hình làm cửa có đúng không?

Kinh nghiệm mở xưởng nhôm kính cho người mới bắt đầu

Mẹo hàn kính bị vỡ bằng tỏi vô cùng hiệu quả

Cách thay kính cho cửa nhôm tại nhà đơn giản

Chọn cửa sổ nhôm kính mở lùa hay mở hất

Tại sao kính cường lực tự nổ?

Các bước chỉnh tốc độ bản lề sàn đơn giản và hiệu quả

Ưu điểm của từng loại vách nhôm kính

Cách nhận biết kính cường lực đơn giản không phải ai cũng biết

Góc liên kết ở cửa nhựa quan trọng như thế nào?

Cửa nhôm kính Technal có tốt không?

Phụ kiện cửa nhôm kính hãng nào tốt nhất hiện nay?

Có nên dùng cửa nhôm kính hộp hay không?

Có nên chọn cửa nhôm cách nhiệt không?

Kinh nghiệm loại bỏ băng keo dính trên cửa kính hiệu quả

Cửa chớp nhôm kính có ưu nhược điểm gì?

Cửa lùa nhôm kính có những ưu điểm gì?

Cửa đi nhôm kính mở quay có ưu điểm gì?

Cửa nhôm kính Xingfa sử dụng loại gioăng nào?