Tại sao kính cường lực tự nổ?

Kính cường lực tự nổ là do bên trong kính bị thay đổi chất do tác động của nhiệt độ, không khí hoặc một vài nguyên nhân khác dẫn đến kính cường lực có thể nổ, Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến kính cường lực bị nổ? Từ đó đưa ra những biện pháp phòng chống.

Các nguyên nhân dẫn đến kính cường lực bị nổ

Chất lượng kính kém

Nguyên nhân kính cường lực tự nổ phổ biến lớn hơn chính là chất lượng kính kém. Một số đơn vị thi công kính cường lực sử dụng kính kém chất lượng, kính không đạt chuẩn, sử dụng kính cường lực của những nhà sản xuất chất lượng kém nhằm giảm giá thành, đánh lừa khách hàng. Hầu hết những đơn vị sản xuất kính này đều sử dụng dây truyền kém chất lượng, công nghệ sản xuất kính đã lỗi thời, kính cường lực khi mang đến lắp ráp tại công trình có hiện tượng cong vênh, bề mặt kính không sáng bóng nhẵn nhụi.

Kính cường lực lẫn tạp chất

Quá trình sản xuất kính cường lực được giám sát một cách kỹ lưỡng, do đó đây là một nguyên nhân rất hiếm xảy ra. Tuy nhiên ở một số xưởng sản xuất không sử dụng thiết bị kiểm tra về hợp chất niken sunfua có trong kính, đây là  một quy trình kiểm tra bắt buộc tuy nhiên không phải đơn vị sản xuất nào cũng đủ khả năng sử dụng thiết bị kiểm tra này, bởi chi phí này chiếm khá nhiều tiền bạc của nhà sản xuất.

Trong quá trình tôi từ kính thường để trở thành kính cường lực, kính cường lực được làm nguội với tốc độ chậm nên hợp chất niken sunfua vẫn có đủ thời gian thiết lập lại cấu trúc và bền vững. Tuy vậy trong quá trình tôi kính thường chuyển sang kính cường lực trên thực tế được làm một cách đột ngột và nhanh chóng, do đó hợp chất sunfua chưa kịp hình thành liên kết chuẩn và bền vững. Chính vì điều này khiến kính cường lực có hiện tượng tự vỡ trong tự nhiên.

Lắp đặt phụ kiện không chính xác

Phụ kiện sử dụng làm sản phẩm từ kính cường lực cần phải chính xác cao, đồng bộ với sản phẩm thiết kế, thêm vào đó là tay nghề của đơn vị thi công kính cường lực còn thiếu kinh nghiệm.

Việc sử dụng bản lề, phụ kiện cần phải được đồng bộ với sản phẩm, việc lắp đặt cũng cần phải chính xác, không lệch lạc, siêu vẹo. Trong quá trình sản phẩm bị tác động mà sản phẩm bị siêu vẹo thì việc kính tử nổ là điều đương nhiên.

Không để khe thoáng

Kính cường lực là một sản phẩm rắn, do đó kính cường lực có thể nở ra và co lại khi gặp thời tiết nóng hoặc lạnh. Trong khi lắp đặt kính cường lực công nhân lẫn người dùng cần phải hiểu rằng kính cường lực cũng cần phải có khe thoáng xung quanh để tránh tính trạng thay đổi bên ngoài.

Trên thực tế khi lắp đặt kính cường lực khách hàng luôn  muốn sản phẩm cần phải khít xung quanh để nâng cao tính thẩm mỹ. Độ khít càng lớn thì khả năng giãn nở của kính càng hẹp. Khi  gặp thời tiết nắng nóng bất thường kính cường lực bị ép 4 phía không còn khe thoáng nữa dẫn đến kính bị nổ. Trường hợp này chiếm không nhiều.

Tin liên quan

4 Cách phân biệt kính cường lực thật - giả

Sử dụng nhôm định hình làm cửa có đúng không?

Kinh nghiệm mở xưởng nhôm kính cho người mới bắt đầu

Mẹo hàn kính bị vỡ bằng tỏi vô cùng hiệu quả

Cách thay kính cho cửa nhôm tại nhà đơn giản

Chọn cửa sổ nhôm kính mở lùa hay mở hất

Các bước chỉnh tốc độ bản lề sàn đơn giản và hiệu quả

Ưu điểm của từng loại vách nhôm kính

Cách nhận biết kính cường lực đơn giản không phải ai cũng biết

Góc liên kết ở cửa nhựa quan trọng như thế nào?

Tại sao cửa nhựa dễ bị đổi màu?

Cửa nhôm kính Technal có tốt không?

Phụ kiện cửa nhôm kính hãng nào tốt nhất hiện nay?

Có nên dùng cửa nhôm kính hộp hay không?

Có nên chọn cửa nhôm cách nhiệt không?

Kinh nghiệm loại bỏ băng keo dính trên cửa kính hiệu quả

Cửa chớp nhôm kính có ưu nhược điểm gì?

Cửa lùa nhôm kính có những ưu điểm gì?

Cửa đi nhôm kính mở quay có ưu điểm gì?

Cửa nhôm kính Xingfa sử dụng loại gioăng nào?