Góc liên kết ở cửa nhựa quan trọng như thế nào?

Cửa nhựa lõi thép được liên kết bằng phương pháp nào? Tầm quan trọng của góc liên kết ảnh hưởng như thế nào tới độ bền của cửa?

Để liên kết các khung lại với nhau ở cửa nhựa uPVC, thì các đầu thanh nhựa uPVC của khung bao, hoặc khung cánh đều được cắt góc 450.

Sau đó các đầu được cắt 450 đó, sẽ được ép nhiệt từ 225 – 2550C bởi máy hàn cửa nhựa uPVC. Khi ép nhiệt nhựa sẽ nóng chảy ra, và được ép dính lại với nhau bởi chính nhựa nóng chảy đó. Công đoạn hàn nhiệt này được lập trình sẵn và hoàn toàn tự động.

Lưu ý về góc liên kết ở cửa uPVC

Đây là một trong những công đoạn rất quan trọng ảnh hưởng đến an toàn cho người sử dụng và độ thẩm mỹ. Do đó để đảm bảo chất lượng bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau.

  • Thanh nhựa uPVC: Nên chọn thanh nhựa có nhiều khoảng trống và dày, tỷ lệ bột nhựa cao. Bởi vì nếu thanh nhựa mỏng, tỷ lệ nhựa thấp thì liên kết này sẽ không đảm bảo chắc chắn. Góc liên kết có thể téc nứt bất kỳ lúc nào, việc này ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể xem thêm phương pháp cách chọn thanh nhựa.
  • Máy móc sản xuất: Những máy liên quan đến góc liên kết đó chính là máy cắt, máy hàn nhiệt, máy làm sạch góc hàn. Máy móc cũng sẽ ảnh hưởng đến độ chắn chắn và thẩm mỹ. Do đó phải chọn nơi thi công có đầy đủ máy móc sản xuất chuyên nghiệp. Một ví dụ nhỏ về sự ảnh hưởng đến từ máy móc “máy cắt không chuẩn đúng 450 dẫn đến khi hàn nhiệt sẽ không chắc chắn”.

2 phương pháp giúp góc liên kết thêm vững chắc

  • Thêm ke góc: Với những loại cửa lớn, như cửa đi 4 cánh nên tăng cường thêm ke góc để liên kết lõi thép lại với nhau. Nên dùng những ke lớn dài để có thể bắn được nhiều vít, bởi những liên kết này chủ yếu thông qua vít. Việc tăng cường này sẽ làm góc liên kết chắc chắn lên rất nhiều lần.
  • Bơm keo kính: Bơm keo kính được chúng tôi nhắc rất nhiều lần trong việc tằng cường an ninh và chống xệ cánh. Bơm keo kính sẽ tạo ra được liên kết toàn bộ cho cánh cửa nhằm giảm độ đàn hồi và tăng độ chắc chắn.

Tin liên quan

4 Cách phân biệt kính cường lực thật - giả

Sử dụng nhôm định hình làm cửa có đúng không?

Kinh nghiệm mở xưởng nhôm kính cho người mới bắt đầu

Mẹo hàn kính bị vỡ bằng tỏi vô cùng hiệu quả

Cách thay kính cho cửa nhôm tại nhà đơn giản

Chọn cửa sổ nhôm kính mở lùa hay mở hất

Tại sao kính cường lực tự nổ?

Các bước chỉnh tốc độ bản lề sàn đơn giản và hiệu quả

Ưu điểm của từng loại vách nhôm kính

Cách nhận biết kính cường lực đơn giản không phải ai cũng biết

Tại sao cửa nhựa dễ bị đổi màu?

Cửa nhôm kính Technal có tốt không?

Phụ kiện cửa nhôm kính hãng nào tốt nhất hiện nay?

Có nên dùng cửa nhôm kính hộp hay không?

Có nên chọn cửa nhôm cách nhiệt không?

Kinh nghiệm loại bỏ băng keo dính trên cửa kính hiệu quả

Cửa chớp nhôm kính có ưu nhược điểm gì?

Cửa lùa nhôm kính có những ưu điểm gì?

Cửa đi nhôm kính mở quay có ưu điểm gì?

Cửa nhôm kính Xingfa sử dụng loại gioăng nào?